0

ถังโดนัท วางบน 52 ลิตร

           

ถังโดนัท วางบน 52 ลิตร

การติดแก๊ส LPG รถยนต์ ที่เป็น ถังโดนัท วางบน ขนาด 52 ลิตร มีความกว้าง x ความสูง อยู่ที่ประมาณ 63×24 ซม. โดยเราจะติดตั้งไว้ด้านบนรถ (แทนยางอะไหล่)

...

 

ติดแก๊ส lpg ถังโดนัท วางบน 52 ลิตร

การติดแก๊ส LPG รถยนต์ ที่เป็น ถังโดนัท วางบน ขนาด 52 ลิตร มีความกว้าง x ความสูง อยู่ที่ประมาณ 63×24 ซม. โดยเราจะติดตั้งไว้ด้านบนรถ (แทนยางอะไหล่)  สามารถติดตั้งได้ในรถยนต์หลายรุ่น ปัจจุบันเราสามารถขยับไปใช้ถังโดนัท ไซส์พิเศษตัวใหม่ เป็นประเภทถัง Voll (ถังโวล ไม่มีรูตรงกลาง) ขนาดความจุได้ถึง 60 ลิตรได้ ด้วยขนาดภายนอกที่ใกล้เคียงกัน แต่สามารถเติมแก๊สได้ในปริมาณที่เยอะกว่า ทำให้ขับได้ไกลกว่าเดิม จึงเป็นที่นิยมและถูกใช้อย่างแพร่หลาย ทั้งนี้ ด้วยเทคนิคของหงษ์ทองแก๊สในการการออกแบบดีไซน์การติดตั้ง เราจะเลือกถังขนาดที่เหมาะสมและคุ้มค่าการใช้งานให้ลูกค้ามากที่สุด ตรงตามรุ่นรถนั้น ๆ

หงษ์ทองแก๊ส ที่เรามีความชำนาญสูงในก่ารติดตั้งแก๊สรถยนต์ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 14 ปี ติดแก๊สรถยนต์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ ลูกค้าไว้วางใจมากกว่า 100,000 คัน โดยเราจะมีการคำนวณทั้งขนาด น้ำหนัก ความเหมาะสม ความสวยงาม และสิ่งสำคัญคือต้องอยู่ภายใต้ มาตรฐานความปลอดภัยและถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด เช่น ระยะห่างจากกันชนท้าย ต้องไม่ต่ำกว่า 20 ซม. อยู่สูงกว่าจุดต่ำสุดของรถ ไม่ต่ำกว่า 5 ซม. และอยู่ห่างจากท่อไอเสีย ประมาณ 10 ซม.ฯลฯ ดังนั้น ลูกค้ามั่นใจได้ 100% ในมาตรฐานการติดตั้งแก๊ส LPG ของเรา ยินดีให้คำปรึกษาก่อนติดตั้ง พร้อมคำแนะนำในติดตั้งถังแก๊สที่เหมาะสมในรถแตละรุ่นได้

คำแนะนำวิธีการเลือกถังแก๊ส LPG คำตอบที่ดีที่สุดคือ  “รถจะเป็นผู้เลือกถัง”

 

มาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดแก๊สรถยนต์

สำหรับมาตรฐานถังแก๊ส LPG และอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ทุกชิ้นที่หงษ์ทองแก๊สเลือกติดตั้งในรถลูกค้า จะต้องถูกกำหนดด้วยมาตรฐาน 2 ส่วน คือ 1.มาตรฐาน ECE 67R-01 เป็นมาตรฐานของต่างประเทศ (มาตรฐานยุโรป) ดังนั้น ถังแก๊สหรืออุปกรณ์แก๊สที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมีมาตรฐานนี้ และ 2.มาตรฐาน มอก.370/… เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย ดังนั้น แนะนำว่าให้เราเป็นผู้เลือกถังและอุปกรณ์ในการติดตั้งแก๊สในรถของลูกค้าจะเหมาะสมกับรถแต่รุ่นมากที่สุด

 

 

ทั้งนี้ คนที่กังวลว่าใส่ถังใหญ่แล้วจะทำให้รถหนัก ท้ายห้อย ฯลฯ และหลายคนมักเข้าใจผิด เช่น ถัง 58 ลิตร เท่ากับหนัก 58 กก. ตรงนี้เป็นความเข้าใจที่ผิด! เพราะลิตรไม่เท่ากับกิโลกรัม อีกอย่างก็คือ เวลาเติมแก๊สเต็มถัง หมายความว่า มันเติมได้ 80% (หารด้วย 1.6) ดังนั้น แนะนำว่าถ้าเลือกติดควรขยับขนาดถังเพิ่มขึ้นไปอีกสัก 10 ลิตรได้ก็จะดีกว่า คิดง่าย ๆ สมมติว่า รถคุณวิ่ง 10 กม./ลิตร เติมแก๊สสัปดาห์ละ 1 ถัง ถ้าคุณเลือกติดตั้งถังใหญ่ขึ้น 10 ลิตร แปลว่ามันวิ่งได้ ระยะทางเพิ่มขึ้น อีกประมาณ 100 กม. ดังนั้น ไม่ต้องคิดมากเรื่องขนาดถัง และราคามันต่างกันไม่มาก (เพิ่มขึ้นเล็กน้อย) และการติดตั้งที่ต้องใช้แผ่นเหล็กหนาขึ้น แต่ถือว่าคุ้มค่า หงษ์ทองแก๊ส เวลาทำงานเราจะพยายามดีไซน์ให้ใส่ได้ใหญ่ที่สุดสำหรับรถคุณ และติดตั้งด้วยวิธีการที่ถูกต้อง ผ่านมาตรฐานกฎหมาย